Thông tin Cảnh sát PCCC CNCH và công ty PCCC tỉnh Thái Nguyên

  • Đăng ngày 21/07/2022
  • 123 lượt xem

Thông tin PCCC tỉnh Thái Nguyên:

Tại xã Tràng Xá, huyện Võ Nhai (tỉnh Thái Nguyên) vừa xảy ra một vụ cháy thiêu rụi một kho thuốc bảo vệ thực vật.

PCCC tỉnh Thái Nguyên: Hiện trường vụ cháy kho thuốc bảo vệ thực vật tại Thái Nguyên

Hiện trường vụ cháy kho thuốc bảo vệ thực vật tại Thái Nguyên

Chiều 20.7, ông Hoàng Ngọc Thịnh – Phó chủ tịch UBND xã Tràng Xá cho biết, khoảng 20h ngày 19.7, xảy ra một vụ cháy kho thuốc bảo vệ thực vật của hộ kinh doanh là gia đình ông Dương Lệ Huy và bà Nông Thị Thu Trang, ở xóm Tân Thành.

Dù được lực lượng Phòng cháy chữa cháy của tỉnh và người dân địa phương tham gia chữa cháy nhưng do ngọn lửa bốc cao nên toàn bộ hàng hóa trong kho bị thiêu cháy.

Đến 21h đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Rất may vụ cháy không thiệt hại về người nhưng theo chủ hộ kinh doanh, toàn bộ số hàng hóa bị thiêu rụi có giá trị lên tới khoảng 1,5 tỉ đồng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo UBND huyện Võ Nhai, UBND xã Tràng Xá đã có mặt tại hiện trường để hỗ trợ gia đình khắc phục hậu quả.

Đồng thời tiền hành xử lý hiện trường, tránh ảnh hưởng xấu đến môi trường và các hộ dân sống liền kề.

Thông tin liên hệ của Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Thái Nguyên

1. Phòng cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Thái Nguyên

  • Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Thái Nguyên
  • Đồng chí: Phan Thanh Sơn – Trưởng phòng
  • Địa chỉ: Tổ 27, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên.
  • Điện thoại: 0208.3757.114 – 0692.669.385

2. Các đội Cảnh sát PCCC và CNCH tại quận, huyện tỉnh Thái Nguyên

  • Phòng Cảnh Sát PCCC số 2 – Cảnh Sát PCCC tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: FV98+CC4, 30 Tháng 4, Cải Đan, Tp. Sông Công, Thái Nguyên, Việt Nam

  • Cảnh sát PCCC Sông Công

Địa chỉ: FV88+XC9, QL3, Cải Đan, Sông Công, Thái Nguyên, Việt Nam

Các công ty PCCC tỉnh Thái Nguyên

1. Công Ty TNHH Thiết Bị Phòng Cháy Chữa Cháy Thái Nguyên

Địa chỉ: 82 Đ. Cách Mạng Tháng 8, Trưng Vương, Thành phố Thái Nguyên, Thái Nguyên, Việt Nam

Điện thoại: 0972281169

 

2. PCCC tỉnh Thái Nguyên Cửa Hàng PCCC Thu Lan

Địa chỉ: 86 Chu Văn An, Hàng Văn Thụ0, Thành phố Thái Nguyên, Thái Nguyên, Việt Nam

Điện thoại: 0915564944

 

3. Công ty TNHH phòng cháy chữa cháy Đại Việt

Địa chỉ: Tân Lập, Thành phố Thái Nguyên, Thái Nguyên, Việt Nam

Điện thoại: 0979549896

Email: [email protected]/

Website: http://phongchaydaiviet.com/

 

4. PCCC tỉnh Thái Nguyên – Công ty TNHH Mai Nga – Dịch vụ kỹ thuật Thái Nguyên

Địa chỉ: số 1383A, đường Thống Nhất, tổ 28 phường Phú Xá, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02086.295.666 – 02083.547.547

Email: [email protected]

Website: https://dichvukythuat.com.vn/

5. Công Ty TNHH Phòng Cháy Chữa Cháy Bảo An Thái Nguyên

Địa chỉ: Tổ 19, Phường Thịnh Đán, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0973 942 295

Hệ thống báo cháy không dây

Quy định về an toàn PCCC tỉnh Thái Nguyên đối với nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh 

Ngày 04/12/2021, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 47/2021/QĐ-UBND về việc ban hành Quy định về an toàn PCCC tỉnh Thái Nguyên đối với nhà ở riêng lẻ và nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, đối với nhà ở riêng lẻ, chủ hộ gia đình phải bảo đảm và duy trì điều kiện an toàn PCCC tỉnh Thái Nguyên trong việc bố trí mặt bằng công năng sử dụng; đường, lối ra thoát nạn của nhà; sắp xếp vật dụng, thiết bị, quản lý, sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt trong nhà; lắp đặt, sử dụng hệ thống, thiết bị điện trong nhà; trang bị phương tiện, thiết bị PCCC.

Trong đó, bố trí mặt bằng gian phòng để ở tại tầng thấp, gần cầu thang, lối ra thoát nạn, ngăn cách với khu vực, gian phòng có bảo quản vật dụng, thiết bị dễ cháy, nổ và sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt; không bố trí gian phòng bảo quản, tích trữ xăng, dầu, hóa chất dễ cháy, nổ… trong nhà. Đồng thời, bố trí thêm 01 lối ra thứ 2 qua ban công, lô gia, cửa sổ có mặt ngoài thông thoáng, lối lên mái nhà hoặc bằng thang sắt, ống tụt, thang dây ngoài nhà… để thoát nạn khi cần thiết; mỗi nhà ở riêng lẻ cần trang bị ít nhất 01 bình chữa cháy và phải bố trí ở nơi dễ thấy, dễ lấy thuận tiện cho việc sử dụng để kịp thời xử lý sự cố cháy, nổ xảy ra.

Đối với nhà ở kết hợp kinh doanh, sản xuất, chủ hộ gia đình, chủ hộ kinh doanh, tổ chức doanh nghiệp, cá nhân phải bảo đảm và duy trì điều kiện an toàn về PCCC tỉnh Thái Nguyên đối với phần nhà để ở theo quy định. Khu vực kinh doanh, sản xuất trong nhà ở hộ gia đình phải đảm bảo các yêu cầu về PCCC như lập, quản lý, cập nhật, bổ sung hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động PCCC của cơ sở bảo đảm thành phần theo quy định; gian phòng kinh doanh, sản xuất phải được ngăn cháy lan, ngăn khói với khu vực để ở của hộ gia đình, cầu thang bộ chung của các tầng và lối ra thoát nạn tại tầng 01 của nhà. Đồng thời, phải trang bị số lượng bình chữa cháy đảm bảo diện tích bảo vệ theo quy định, khoảng cách di chuyển lớn nhất đến bình chữa cháy không quá 20m.

Cùng với đó, sắp xếp, bảo quản vật tư, hàng hóa phải theo từng loại, có cùng tính chất, đặc điểm, đảm bảo, gọn gàng, ngăn nắp, không cản trở lối đi, lối thoát nạn của gian phòng, ngôi nhà; không bố trí nơi đun nấu, thờ cúng trong khu vực kinh doanh, sản xuất, bảo quản vật tư, hàng hóa cháy được. Khi hàn cắt sữa chữa, cải tạo nhà phải sử dụng thợ hàn đã được cấp chứng chỉ về hàn cắt và giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ về PCCC; phải thực hiện đúng quy trình, quy định, có biện pháp che chắn không để vảy hàn tiếp xúc với các chất dễ cháy…

PCCC tỉnh Thái Nguyên: Quyết định số 47/2021/QĐ-UBND tỉnh Thái Nguyên, ngày 04/12/2021.

Quyết định số 47/2021/QĐ-UBND tỉnh Thái Nguyên, ngày 04/12/2021.

Thông tin chi tiết: Quyết định số 47/2021/QĐ-UBND tỉnh Thái Nguyên, ngày 04/12/2021.

Thực hiện kế hoạch 151/KH-BCA-C07 của Bộ Công An

1. Mục đích

a) Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC sâu rộng và trực tiếp đến chủ hộ gia đình và người dân sinh sống, làm việc tại khu dân cư nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành quy định về PCCC, kỹ năng thoát nạn, sử dụng phương tiện chữa cháy để kịp thời xử lý các tình huống cháy, nổ khi mới phát sinh.

b) Kiểm tra, phát hiện và hướng dẫn duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn PCCC tỉnh Thái Nguyên đối với nhà ở hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh theo phân cấp quản lý; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về PCCC theo quy định.

c) Nghiên cứu hoàn thiện các giải pháp bảo đảm an toàn PCCC tỉnh Thái Nguyên đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh phù hợp với tình hình thực tế ở mỗi địa phương.

2. Yêu cầu

a) Công tác tuyên truyền phải đa dạng về hình thức, nội dung cần rõ ràng, dễ hiểu và truyền đạt thông tin trực tiếp đến người dân.

b) Công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về PCCC phải bảo đảm khách quan, toàn diện, tuân thủ các quy định của pháp luật về PCCC.

c) Nội dung hướng dẫn các điều kiện bảo đảm an toàn về PCCC phải cụ thể, phù hợp, sát với thực tế trên cơ sở các quy định của tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về PCCC tỉnh Thái Nguyên.

Tăng cường PCCC tỉnh Thái Nguyên

1. Tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao

Thời gian qua, cả nước nói chung, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên nói riêng đã xảy ra nhiều vụ cháy, đặc biệt là các vụ việc cháy tại nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh của hộ gia đình, gây hậu quả nghiêm trọng. Điều đó yêu cầu mỗi hộ gia đình phải tự nâng cao nhận thức trong công tác phòng cháy, chữa cháy, bảo vệ tài sản và tính mạng của mình và gia đình.

Qua công tác kiểm tra của lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Thái Nguyên thời gian qua cho thấy đối với các hộ gia đình, đặc biệt các hộ gia đình được cấp phép xây dựng nhà ở, nhưng chiếm đến 98% nhà ở mặt phố đều kết hợp sản xuất, kinh doanh hoặc cho thuê kinh doanh dịch vụ, ý thức chấp hành PCCC còn nhiều hạn chế. Việc sắp xếp hàng hóa chưa đảm bảo công tác PCCC, hàng hóa để gần các thiết bị điện hoặc để gần vị trí thờ cúng thần tài không đảm bảo an toàn, dễ gây cháy nổ. Hầu hết các chủ hộ đều ít quan tâm đến công tác PCCC; thiếu kiến thức, kỹ năng PCCC và thoát nạn; không trang bị các thiết bị chữa cháy. 5 tháng đầu năm 2021, qua kiểm tra lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Thái Nguyên đã lập biên bản xử phạt hành chính trong lĩnh vực PCCC đối với 44 trường hợp với số tiền trên 591 triệu đồng.

Thực tế tại địa bàn PCCC tỉnh Thái Nguyên chúng tôi nhận thấy số hộ ở kết hợp sản xuất, kinh doanh tập trung chủ yếu tại các phường: Hoàng Văn Thụ, Phan Đình Phùng, Quang Trung, Đồng Quang, Tân Thịnh. Nhiều hộ bày rất nhiều các mặt hàng tạp hóa nguy cơ cháy rất cao. Đơn cử như gia đình bà N.T.H – kinh doanh tạp hóa ở đường Minh Cầu, phường Phan Đình Phùng. Tận dụng lợi thế nhà bám mặt đường gia đình bà vừa ở vừa kết hợp buôn bán tạp hóa ở tầng 1. Vì là nhà ống nên toàn bộ phòng khách tầng 1 trước đây giờ được kê các giá để bày các mặt hàng. Vì nhiều hàng hóa nên lối đi lại rất chật chội. Ngôi nhà chứa rất nhiều hàng hóa, đồ đạc, vật dụng, trong đó có nhiều thứ dễ bắt lửa như nilông, thùng các-tông… Ngoài bày hàng hóa, nhiều hộ để biển quảng cáo che cửa thoát hiểm tầng 2. Không ít hộ chủ quan, lơ là chưa trang bị các thiết bị PCCC hoặc có hộ trang bị bình chữa cháy nhưng lại để chưa đúng vị trí nếu xảy ra cháy nổ khó khăn cho công tác chữa cháy.

2. Đẩy mạnh tuyên truyền PCCC tỉnh Thái Nguyên

Chủ tịch UBND tỉnh đã ký quyết định ban hành quy định an toàn PCCC tỉnh Thái Nguyên đối với nhà ở riêng lẻ và nhà ở kết hợp SXKD trên địa bàn tỉnh. Trong đó, quy định cụ thể trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, chủ hộ gia đình, cá nhân, chủ hộ SXKD trong thực hiện các quy định về an toàn PCCC tỉnh Thái Nguyên.

Huy động cả hệ thống chính trị, người dân tham gia PCCC theo phương châm “4 tại chỗ”, gắn trách nhiệm cụ thể đối với người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị… nhằm tăng cường công tác phòng ngừa, ngăn chặn sự cố cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Phương châm “bốn tại chỗ” trong công tác PCCC chính là: Chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; phương tiện tại chỗ; vật tư và hậu cần tại chỗ

PCCC tỉnh Thái Nguyên: Tăng cường tuyên truyền, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy

Tăng cường tuyên truyền, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy

Thượng tá Phan Thanh Sơn, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh cho biết thêm: Trước tiên cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức phòng, chống cháy nổ. Cùng với lực lượng chức năng, chúng tôi đề nghị UBND các phường, xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền sâu rộng pháp luật về PCCC. Xác định rõ trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp đối với công tác PCCC. Thành lập, kiện toàn và tổ chức tập huấn cho các đội dân phòng tại các tổ, xóm, thôn, tổ dân phố. Tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra an toàn về PCCC, đặc biệt là đối với hộ gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh. Xây dựng phương án chữa cháy tại khu dân cư trọng điểm, tập trung nhiều hộ sản xuất, kinh doanh tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.

Theo ông Trần Đình Thìn, Chủ tịch UBND phường Phan Đình Phùng trên địa bàn phường hiện có hơn 1.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh, trong đó nhiều gia đình cho thuê hoặc tận dùng nhà ở gắn với sản xuất, kinh doanh ăn uống, khí gas, tạp hóa, đồ gỗ, quần áo, chăn ga… tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ. Bên cạnh một số hộ có ý thức trong công tác PCCC, trang bị bình chữa cháy, sắp xếp hàng hóa gọn gàng, thì vẫn còn một số hộ chủ quan, lơ là với công tác này. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới các hộ dân, đồng thời thành lập các đoàn tăng cường kiểm tra, xử lý khi có vi phạm.

Để phòng, chống nguy cơ cháy nổ đối với các hộ gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh, thời gian qua Công an các huyện, thành phố, thị xã đã tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn hộ kinh doanh các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy, đặc biệt là tuyên truyền, vận động người dân mở thêm lối thoát nạn thứ 2 tại các lồng sắt, ban công, lô gia, tầng tum… đề phòng khi có hỏa hoạn có thể thoát ra ngoài.

PCCC tỉnh Thái Nguyên: Hướng dẫn hộ gia đình mở lối thoát nạn thứ hai.

Hướng dẫn hộ gia đình mở lối thoát nạn thứ hai.

Các trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm tiềm ẩn xảy ra cháy cao, gây thiệt hại lớn về tài sản cho người chăn nuôi; tuy nhiên công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) lại chưa được chủ các cơ sở quan tâm đúng mức. Trước tình hình trên, Công an tỉnh Thái Nguyên đã mở đợt kiểm tra an toàn PCCC đối với các trang trại chăn nuôi để hướng dẫn, khắc phục những tồn tại, hạn chế thấp nhất nguy cơ cháy có thể xảy ra.

Có thể thấy, đặc điểm chung của các trang trại chăn nuôi gia cầm là có nhiều chất dễ cháy như vỏ trấu, bạt che, hệ thống điện chưa đảm bảo, vào mùa lạnh các hộ chăn nuôi thường sử dụng lò than, đèn gas để giữ ấm cho gà mà thiếu các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy…

Thực tế, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã xảy ra một số vụ cháy trang trại chăn nuôi gia cầm, gây thiệt hại lớn về tài sản. Trước tình hình trên từ đầu tháng 3 năm 2022, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức đợt kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ chuyên đề trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh và Công các các huyện, thành phố tập trung kiểm tra các điều kiện an toàn PCCC của cơ sở như: Trách nhiệm của chủ cơ sở đối với công tác PCCC, việc chấp hành các quy định trong thiết kế, thẩm duyệt thiết kế, xây dựng, cải tạo, nghiệm thu công trình; các điều kiện về giao thông, nguồn nước, khoảng cách an toàn về PCCC, điều kiện về ngăn cháy lan, thông gió, thoát khói; các vấn đề liên quan đến sử dụng điện; hoạt động của các hệ thống, thiết bị PCCC và cứu nạn, cứu hộ, phương tiện chữa cháy ban đầu tại cơ sở.

Sau 2 tháng, Công an các đơn vị, địa phương đã kiểm tra trên 400 cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm. Qua công tác kiểm tra, lực lượng Cảnh sát PCCC và Công an các địa phương vừa nhắc nhở, vừa hướng dẫn cơ sở thực hiện nghiêm các quy định về PCCC.

Thiếu tá Đoàn Đình Tiến – Đội trưởng Đội Công tác phòng cháy, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết: Bên cạnh một số chủ cơ sở chấp hành tốt các quy định về PCCC thì cũng còn nhiều chủ cơ sở chưa thực sự quan tâm đến công tác này, nhất là không tự trang bị kiến thức PCCC cho mình, chưa trang bị các phương tiện chữa cháy tại chỗ, chưa được huấn luyện các kiến thức, kỹ năng PCCC theo quy định và nhiều trang trại hệ thống điện chưa đảm bảo dẫn tới nguy cơ xảy ra cháy do chập điện cao. Để hạn chế các nguy cơ gây cháy, nổ, sự cố, tai nạn, các đơn vị nghiệp vụ đã, đang và tiếp tục hướng dẫn, kiến nghị chủ cơ sở thực hiện đúng các quy định của pháp luật, khắc phục những thiếu sót, tồn tại gây mất an toàn PCCC.

Đã có nhiều vụ cháy ở các trang trại chăn nuôi gây thiệt hại lớn về tài sản. Những bài học đắt giá cho thấy các chủ trang trại cần tự nâng cao ý thức, trách nhiệm, chủ động trong công tác PCCC, tự bảo vệ tài sản của chính mình, hạn chế thấp nhất nguy cơ cháy và thiệt hại do cháy gây ra./.

Liên hệ mua và nhận báo giá phương tiện Pccc cho nhà ở, hộ gia đình, hộ kinh doanh

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ BÁO CHÁY FIRESMART

Hoạt động trong lĩnh vực phòng cháy và chữa cháy

 

– Cung cấp và lắp đặt hệ thống báo cháy tự động;

– Tủ trung tâm báo cháy 2 – 40 kênh, đầu báo khói,

đầu báo nhiệt, còi – đèn – nút nhấn báo cháy;

– Hệ thống báo cháy không dây.

– Thiết bị báo cháy cục bộ

– Thiết bị cảnh báo cháy qua điện thoại và APP

– Phương tiện chữa cháy cho nhà ở

 

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà HH2 Bắc Hà, Số 15 phố Tố Hữu, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 036.5575.114 – 0983.016.201

Trang web: https://baochay.org/

Phương tiện chữa cháy

Phương tiện chữa cháy cho nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh

Thông tin PCCC khác:

 

 

top